Bộ Công Thương bác đề xuất kinh doanh lại xăng A92 của Saigon Petro Thị trường xăng dầu Việt Nam

Ngày 29/3/2018, Bộ Công Thương có văn bản trả lời Công ty TNHH Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) liên quan đến việc đơn vị này kiến nghị bán lại xăng RON 92 do lượng xăng E5 tiêu thụ khá thấp trên thị trường.

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị Saigon Petro tiếp tục "giữ vững vai trò tiên phong trong phát triển nhiên liệu sinh học", thực hiện đúng các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tránh gây dư luận không tốt về mục tiêu cũng như chủ trương, chính sách của Nhà nước đối với nhiên liệu sinh học nói chung, xăng E5 RON 92 nói riêng.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương cho biết, theo báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, lượng xăng E5 tiêu thụ nội địa trong 2 tháng đầu năm đạt hơn 593.000 m3, chiếm khoảng 41,5% tổng lượng xăng các loại, tăng khoảng 32,5 – 33,5% so với năm 2017.

Bộ Công Thương đánh giá: “Mức tăng trưởng trên là tín hiệu khả quan về sức tiêu thụ xăng E5”. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính để tham mưu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền ban hành chính sách, cơ chế nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng xăng E5 nhiều hơn. Ngoài ra, Bộ Công Thương cùng với Bộ Tài chính đã và đang điều hành, sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu theo đúng quy định và chỉ đạo của Chính phủ.

Nguồn tin: thoibaonganhang.vn