Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á Thị trường xăng dầu thế giới

Sáng 9/4, giá dầu châu Á tăng sau khi giảm khoảng 2% vào cuối tuần trước do những lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng, cũng như hoạt động khoan dầu của Mỹ được tăng cường.

Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á. Ảnh: EPA

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 19 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 11 xu Mỹ, hay 0,2% lên 62,17 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 12 xu Mỹ, hay 0,2% và được giao dịch ở mức 67,23 USD/thùng.

Trước đó trong phiên cuối tuần trước, giá dầu giảm khoảng 2% sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu giới chức thương mại nước này gia tăng áp lực thuế quan với các mặt hàng nhập từ Trung Quốc, qua đó tiếp tục làm tăng quan ngại về khả năng nổ ra một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, làm ảnh hưởng đến sức tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Chuyên gia Stephen Innes của công ty OANDA ở Singapore cho rằng dù tình hình căng thẳng thương mại leo thang có thể gây ảnh hưởng đến đà tăng trưởng toàn cầu, nhưng điều thực sự gây quan ngại là Trung Quốc có thể sẽ đánh thuế dầu nhập khẩu từ Mỹ.

Bên cạnh đó, áp lực đối với giá dầu còn đến từ hoạt động khoan dầu của Mỹ, khi các công ty năng lượng của nước này đã thêm 11 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 6/4, lên 808 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015, theo số liệu của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Dù vậy, giá dầu vẫn được hỗ trợ nhờ nhu cầu mạnh cũng như nỗ lực hạn chế nguồn cung do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt.

Nguồn tin: bnews.vn